Bơi cấp tốc

Kỹ thuật tập bơi ếch hay nhất được nhiều người áp dụng

04/10/2017

Bơi ếch là hoạt động được nhiều người ưa thích nhất. Do đó, kỹ thuật tập bơi ếch được nhiều người áp dụng được miêu tả cụ thể sau đây

Phòng và xử lý tai nạn đuối nước

18/09/2017
Hiện nay các tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra ngày càng nhiều vì cả lý do chủ quan lẫn khách quan. Đối tượng phần lớn là trẻ em. Theo một thống kê cho biết 70% trẻ chết đuối và suýt chết đuối ở lứa tuổi dưới 15. Có 53% các trường hợp chết đuối xảy ra khi trẻ em chơi gần ao hồ, sông suối, kênh mương không có sự bảo vệ của người lớn.

Chọn kiểu bơi nào khi mới học bơi

12/09/2017
Có nhiều kiểu trong bơi lội nên khi học bơi chúng ta cần tìm hiểu một chút về các kiểu bơi để có thể chọn lựa hình thức phù hợp nhất, đặc biệt đối với những người chưa bao giờ tiếp xúc với môi trường nước hoặc những người sợ nước. Vậy khi bắt đầu học bơi, chúng ta nên học kiểu bơi nào đầu tiên? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trẻ sơ sinh có nên học bơi?

28/08/2017
Bơi là một môn thể thao rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của chúng ta. Việc học bơi từ độ tuổi nào khiến rất nhiều bố mẹ băn khoăn và lo lắng. Các chuyên gia đã khẳng định rằng trẻ có thể học bơi 7-10 ngày sau khi lọt lòng mẹ. Trẻ em được tạo hóa ban cho khả năng bơi lội ngay lúc đang còn trong bụng mẹ. Việc kích thích phát triển sau này phụ thuộc vào bố mẹ có tiếp tục phát huy khả năng đó hay không.

Học bơi trẻ em ở đâu uy tín? - Dạy học bơi

11/08/2017
Bơi lội không chỉ là hoạt động thể thao giúp nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện thể lực và trí lực ở trẻ nhỏ. Học bơi trẻ em là hoạt động đem lại rất nhiều tác dụng.

Cha mẹ nên nhớ những kỹ năng giữ an toàn trong mùa bơi

04/08/2017
Mùa hè là một trong những khoảng thời gian lý tưởng nhất trong năm cho các chuyến du lịch gia đình, nghỉ dưỡng, cắm trại hoặc du lịch biển.

Hơn hết, đây được coi là mùa bơi của nhiều gia đình tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. Vậy, làm thế nào để có thể nắm được các kỹ năng giữ an toàn trong mùa du lịch này

Những điều cấm kỵ khi muốn giảm cân bằng bơi lội

05/06/2017
Bơi lội luôn là lựa chọn hàng đầu và cũng là lựa chọn thông minh cho những ai muốn giảm cân và có một vóc dáng như ý.
Nhưng không phải ai cũng giảm cân hiệu quả nhờ luyện tập môn thể thao này, bởi họ thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Vậy những cấm kỵ đó là gì?

3 lưu ý quan trọng khi chọn đồ bơi cho bé ngày hè

16/05/2017
Để cho trẻ thoải mái bơi lội ngày hè thì ngoài những yếu tố về kỹ thuật ra thì trang phục cho trẻ đi bơi cũng rất quan trọng. Nó góp phần vào sự  thoải mái cho trẻ và đảm an toàn trong lúc bơi. Dưới đây sẽ là 3 lưu ý quan trọng khi chọn đồ bơi cho bé ngày hè

Những ảnh hưởng của nhiệt độ nước lên cơ thể người bơi

03/04/2017
Khác với những môn thể thao khác, bơi lội là môn thể thao bơi dưới nước, vì vậy nhiệt độ nước bơi có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian và hiệu suất bơi của bạn. Học cách cơ thể phản ứng với nhiệt độ nước khác nhau có thể giúp bạn tránh những điều kiện nguy hiểm khi bơi.

Cách cứu người bị đuối nước

23/02/2017
Hè đến và nguy cơ tai nạn chết đuối đang hiện hữu.Vì vậy xin cung cấp 1 số thông tin liên quan đến cách cấp cứu người bị chết đuối. Để cứu người chết đuối, chúng ta có 3 giai đoạn : Vớt người; Xóc nước-hô hấp nhân tạo; Ủ ẩm- chống choáng

Ngăn ngừa viêm tai khi bơi

23/02/2017
Bạn không cần phải là VĐV bơi mới bị chứng đau tai. Người nào thường bị ẩm ướt hoặc đổ mồ hôi trong lổ tai thì dễ bị mắc bệnh này. Ngâm mình quá lâu trong nước có thể làm giảm độ acid của ráy tai – là chất giúp chống lại sự nhiễm trùng.

Nguyên tắc bơi an toàn cho trẻ

23/02/2017
Theo những người làm công tác cứu hộ tại các bể bơi và bãi biển, chết đuối là nguyên nhân thường gặp thứ hai dẫn đến tử vong ở trẻ dưới 14 tuổi. Vậy, những nguyên tắc bơi an toàn cho trẻ là gì?
Thong ke