Bơi cấp tốc


Bơi ếch là hoạt động được nhiều người ưa thích nhất. Do đó, kỹ thuật tập bơi ếch được nhiều người áp dụng được miêu tả cụ thể sau đây:


Bơi ếch đơn giản là cách bắt trước hoạt động của con ếch ở dưới nước, đây là kiểu bơi đã có từ rất lâu. Đặc biệt, đây là hoạt động phù hợp với mọi lứa tuổi để rèn luyện sức khỏe nhất là người mới tập bơi. Sau đây là một số động tác học bơi ếch căn bản hay nhất được nhiều người áp dụng.

 

Động tác chân học bơi ếch đơn giản

Động tác chân học bơi ếch đơn giản

Chân


Bước 1: Ngồi trên bờ hai tay để sau lưng giữ vào thành hồ hai chân duỗi thẳng.
Bước 2: Co gối về 2 bên sau đó mở 2 mũi chân về 2 hướng ngược nhau, lúc này hai chân ở 2 bên và háng mở ra.
Bước 3: Đạp 2 chân bằng cách duỗi gối sang 2 bên sau đó khép 2 chân lại, 2 mũi chân khép lại lúc này chúng ta trở lại Bước 1.
Để tập dưới nước và đạt hiệu quả bơi lội nhanh chóng, mọi người nên chọn vùng nước thấp, tốt nhất là ngang rốn đứng bám hai tay vào thành hồ nằm sấp và bắt đầu đạp

Tay


Bước 1: Duỗi thẳng hai tay về phía trước, lòng bàn tay hướng xuống, các ngón tay khép lại.
Bước 2: Hai tay quạt về sau mũi bàn tay hướng xuống đất hai lòng bàn tay hướng về phía sau, đầu ngước lên, miệng mở rộng để lấy hơi.
Bước 3: Khi hai tay ngang vai, thu hồi hai tay, cùi chỏ lúc này thu về gần nhau và duỗi hai tay lại như bước 1, lập lại các bước, thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Động tác chân học bơi ếch hay nhất được nhiều người áp dụng

Động tác chân học bơi ếch hay nhất được nhiều người áp dụng

Đầu


Với động tác này, khi thực hiện mọi người nên hướng cằm lên cao để lấy hơi.


Khi đã làm quen với tất cả các động tác trên, người học bởi có thể mạnh dạn xuống nước thực hiện lần lượt theo thứ tự: chân – tay – đầu, đây được coi là giai đoạn coi trọng đầu tiên đòi hỏi mọi người cần tập chung để phối hợp các động tác sao cho chuẩn nhất, đó cũng là phương pháp quyết định có thể bơi xa hơn hay không. 
Có vai trò quan trọng trong việc giúp ổn định sức khỏe và phát triển toàn diện, do đó, bơi ếch là cả một quá trình nên mọi người nên kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả và chất lượng bơi nhanh chóng.

Thong ke