Bơi cấp tốc

Có nhiều kiểu trong bơi lội nên khi học bơi chúng ta cần tìm hiểu một chút về các kiểu bơi để có thể chọn lựa hình thức phù hợp nhất, đặc biệt đối với những người chưa bao giờ tiếp xúc với môi trường nước hoặc những người sợ nước. Vậy khi bắt đầu học bơi, chúng ta nên học kiểu bơi nào đầu tiên? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Có 4 kiểu bơi phổ biến hiện nay đó là bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch và bơi sải. 

Bơi ếch
Bơi ếch

Trước hết, bơi ếch là kiểu bơi mà tên gọi đã rất gợi hình, khi bơi người bơi sẽ có hình dáng như con ếch khi tay và chân quạt đẩy nước. Trong bơi ếch, lực đạp chân là quan trọng nhất quyết định tốc độ bơi. Muốn bơi ếch tốt, bạn cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân. Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản nhất nhưng tốc độ bơi chậm.

Bơi sải
Bơi sải

Bơi sải là kiểu bơi trườn sấp đòi hỏi người bơi phải biết phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng. Khi bơi sải, thân người luôn nổi ngang với mặt nước vì vậy khi bơi, mặt phải thẳng với đáy và mắt vuông góc với đáy bể. Đây cũng là kiểu bơi đòi hỏi kỹ thuật.

Bơi bướm
Bơi bướm

Bơi bướm cũng là kiểu bơi đòi hỏi kỹ thuật cao. Khi bơi, người bơi úp sấp ngực, đạp chân bướm, tay đối xứng nhau. Bơi bướm là kiểu bơi có sự kết hợp nhuần nhuyễn của bơi ếch và bơi sải. Đây là kiểu bơi khó, đòi hỏi người bơi phải có kỹ thuật và thể lực tốt vì vậy không phù hợp với người mới học bơi.

Bơi ngửa
Bơi ngửa

Bơi ngửa giống bơi sải, chỉ khác người bơi nằm nổi ngửa trên mặt nước, chân đập nước, tay quạt luân phiên. Bơi ngửa được coi là kiểu bơi khó nhất và yêu cầu độ chính xác cao.
Vì thế khi mới học bơi bạn nên học bơi ếch hoặc bơi sải trước tiên vì đây là hai kiểu bơi dễ học không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật khó và thể lực tốt. Sau khi thành thạo bạn có thể tiếp tục học 2 kiểu bơi tiếp theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN:

>> 5 điều không thể không biết khi bắt đầu học bơi

>> Cách học bơi nhanh nhất

Thong ke