Bơi cấp tốc

Học bơi hiện đang trở thành nhu cầu khá phổ biến của tất cả mọi người. Bơi lội không chỉ giúp chúng ta phát triển thể chất mà tinh thần cũng được thư giãn, tâm trạng thoải mái hơn. Tuy nhiên nhiều người lại bận rộn không có nhiều thời gian để học bơi nên tìm một cách học để nhanh chóng bơi được thành thạo.

1. Bài tập trên cạn trước khi xuống nước

Học bơi nhanh nhất
Học bơi nhanh nhất

Trước khi đi học bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như quần áo bơi, kính bơi, mũ bơi, phao bơi... Để đảm bảo an toàn cho những người chưa biết bơi và tránh các tai nạn khi bơi thì nên chọn những đồ dùng chất lượng tốt, vừa vặn phù hợp với cơ thể mỗi người. Trước khi xuống nước hãy tập các động tác khởi động làm nóng cơ thể và xoay các khớp tay chân để không bị chuột rút. 

2. Tập nín thở dưới nước

Đây là một trong những bài tập cơ bản giúp bạn có thể học bơi nhanh nhất, nếu không thể nín thở được ở dưới nước thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể học bơi. Bài tập nín thở dưới nước dành cho bạn vô cùng đơn giản, sau khi xuống bể bơi bạn hãy lấy hơi thật sâu sau đó nín thở và hụp ngay xuống nước. Khi ngoi lên mặt nước bạn mới thở ra rồi lại tiếp tục lấy hơi và hụp xuống, bạn nên thực hiện nhiều lần cho thuần thục. Lưu ý rằng khả năng nín thở dưới nước của bạn càng lâu thì bạn bơi càng xa.

3. Tập hít thở dưới nước và nổi trên mặt nước

Học bơi nhanh nhất 2
Học bơi nhanh nhất

Bạn tập nín thở dưới nước thành thạo thì đã là một thuận lợi cho bước đầu học bơi. Sau đó hãy học cách để hít thở dưới nước. Hít vào, thở ra vốn dĩ là hoạt động chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày nhưng việc hít thở dưới nước lại khác hẳn với hít thở trên cạn. Để luyện tập 2 bài tập hít thở dưới nước và nổi trên mặt nước, bạn chọn vị trí sát thành bể bơi, hai tay bám thành bể sau đó há miệng lấy hơi và hụp xuống nước. Khi hụp xuống nước, ban đầu vẫn nín thở, bạn thả lỏng cơ thể và duỗi thẳng chân ngang với mặt nước. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được cơ thể mình nổi lên trên mặt nước, khi đó bạn thở hết khí ra bằng mũi rồi ngoi lên mặt nước lại tiếp tục lấy hơi bằng miệng. Cách lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi bởi là để lượng hơi hít vào sẽ được nhiều hơn cách hít thở thông thường, điều đó sẽ rất tốt cho việc học bơi của bạn. 

4. Bài học lướt nước 

Học bơi nhanh nhất 3
Học bơi nhanh nhất

Khi bơi, ai cũng mong muốn mình có thể bơi nhanh, bơi đẹp. Để có thể bơi nhanh thì bạn phải luyện tập thuần thục bài học lướt nước. Bạn đứng tựa lưng vào thành bể, há miệng lấy hơi và nín thở. Hai tay bạn duỗi thẳng ép chặt vào thân người, khép hai vai hẹp lại sau đó ngả người về phía trước. Mặt úp xuống nước, chân đạp mạnh vào thành bể tạo lực đẩy cơ thể lướt trên mặt bể. Bạn cần luyện tập thật kĩ lưỡng bài học này vì nếu thực hiện đúng động tác và có thể lướt nước thành công thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc trong tay bí quyết về cách học bơi nhanh nhất, việc biết bơi đối với bạn chỉ là chuyện sớm muộn.

Có bốn kiểu bơi phổ biến là bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm trong đó kỹ thuật bơi ếch và bơi sải là hai kỹ thuật cơ bản nhất. Bạn nên học hai kiểu bơi đơn giản này trước sau đó mới chuyển sang kỹ thuật bơi khó hơn. Như vậy việc học bơi cũng nhanh và dễ dàng hơn. 

Để học bơi nhanh chóng bạn hãy tập thành thạo các bài học trên để dễ dàng làm quen với kỹ năng bơi lội. Mặc dù học bất cứ môn thể thao nào cũng khá mất nhiều thời gian nhưng nếu bạn biết cách học theo trình tự các kỹ thuật đúng thì bơi lội sẽ trở thành niềm yêu thích của bạn mà còn rất nhanh để thành thạo.

BƠI LỘI THẦY CÔNG - CÔ TRANG - THẦY TÂM

  • Website: www.boicaptoc.vn, www.boihanoi.vn, http://congtamsport.com/, http://dayhocboi.com.vn/
  • Địa chỉ 1: Bể bơi 4 mùa - 73 Phố Vạn Bảo. ( gần ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội 
  • Địa chỉ 2: 218 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
  • Hotline: 0943.427.995/ 0942.758.388 / 0919.501.616
Thong ke