Bơi cấp tốc

Tại sao bạn học mãi mà không biết bơi? Phải chăng bạn không có năng khiếu về thể thao?, ... Bạn nên dừng ngay những suy nghĩ tiêu cực lại và bình tĩnh suy xét xem tại sao bạn học mãi mà không giỏi. Vấn đề ở đây không phải là ở nhận thức hay thể chất, trừ khi bạn bẩm sinh bệnh tật, yếu đuối còn không thì ai cũng có thể bơi. Quan trọng là phải học đúng phương pháp và phải có tinh thần tốt.

Nếu như bạn đã tập bơi lâu nhưng mãi chưa thể bơi thạo được, có thể vì:

 

1. Trong từ điển của bạn không có 2 từ “kỷ luật”

Bạn muốn biết bơi nhưng không đặt kế hoạch cụ thể và ưu tiên cho nó, bạn học theo cảm hứng, thích thì học, ko thì thôi, nếu điều này cứ liên tục xảy ra thì ko có gì khó khi giải thích cho nghi vấn vì sao bạn học mãi ko bơi được.

 

2. Bạn quá vội vàng

Trong bơi lội, thở là kỹ năng quan trọng nhất. Muốn bơi được phải thở được. Biết thở là biết bơi 50%, khi chưa biết thở mà đã tập nổi, tập quạt chân, đập tay là một lỗi rất lớn.

Sau khi học thở mới nên học lặn, chỉ lặn tốt, người ta mới học nổi và sau cùng là học bí quyết chuyển động theo những kiểu bơi khác nhau như bơi chó, bơi tự cứu, ếch, .... Đấy là một trật tự giống như lúc bạn sinh ra và lớn lên, bạn sẽ tập bò, tập đứng rồi mới tập đi sau đấy mới có thể chạy. không ai có thể học chạy trước khi học bò được.

 

 

3. Chưa rõ về 4 nguyên tắc của bơi lội

- Đúng hướng: Động tác phải được thực hiện đúng hướng. Chẳng hạn lúc bơi ếch, hai chân phải hướng đạp theo vòng cung.

- Đúng thời: Đây là việc hài hòa kết hợp chân và tay một cách nhịp nhàng, khéo léo uyển chuyển … Bơi lội cũng như múa ba lê dưới nước vậy

- Đúng cường lực: Trong di chuyển bơi, không thể khi nào cũng căng cứng thân thể mà phải khi nhu lúc cương mới được.

- Đúng điểm đến của lực: Điểm đến của lực khác nhau sẽ tạo ra các hướng di chuyển khác nhau. Do không biết điểm đến của lực nên khi chúng ta vẫy vùng chân tay loạn xị ngậu, tốn sức nhưng sẽ không bơi được bao xa.

 

4. Bạn sợ nước

Khi bạn sợ 1 điều gì thì bạn gần như không thể làm được điều đó. Nếu như làm được cũng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, và có làm được cũng ko hiệu quả. Khi không còn tâm lý ám ảnh, cơ thể bạn sẽ tự động thích ứng với môi trường nước. Bạn sinh ra đã có thể bơi, chỉ có điều là bạn sợ nên cơ thể tự tạo ra các trở ngại khiến bạn không thể bơi được. Đấy là lí do tại sao các đứa bé vài tuổi lại có thể học bơi tốc độ hơn những người đã trưởng thành.

 

5. Bắt đầu với các động tác, kiểu bơi quá khó

Đã không học thì thôi, đã học bất kỳ cái gì bạn cũng nên học theo một trật tự. Hãy học từ các động tác đơn giản trước, hãy đi lên từng bậc, từng bậc một, ... lúc đã thuần thục các động tác cơ bản, bạn sẽ háo hức và tự tin lúc tập luyện tiếp những kỹ thuật tương đối là khó như bơi ếch, bơi bướm...

Đừng mắc những lỗi lầm trên nhé, Ct-Sport hy vọng sau khi đọc được bài viết này các bạn sẽ tìm ra phương pháp học bơi hiệu quả.

Và trên hết hãy tìm cho mình một người thầy giỏi và tận tâm nhé!

 

 

Các bạn vui lòng liên hệ thầy Công - Cô Trang 0943427995/0942758388 để xếp lớp học bơi nhé!

 

Tác giả bài viết:

- KhoaPtt -

https://www.facebook.com/profile.php?id=100003093540809

 

Nếu các bạn chia sẻ bài viết này vui lòng ghi rõ nguồn!

Thong ke