Bơi cấp tốc

Để cho trẻ thoải mái bơi lội ngày hè thì ngoài những yếu tố về kỹ thuật ra thì trang phục cho trẻ đi bơi cũng rất quan trọng. Nó góp phần vào sự  thoải mái cho trẻ và đảm an toàn trong lúc bơi. Dưới đây sẽ là 3 lưu ý quan trọng khi chọn đồ bơi cho bé ngày hè.

  1. Lựa chọn những thiết kế phù hợp với bé trai và bé gái

Lựa chọn những thiết kế phù hợp với bé trai và bé gái
Lựa chọn những thiết kế phù hợp với bé trai và bé gái

Với sự phát triển của ngành công nghệ thời trang thì các bậc cha mẹ không quá khó để có thể chọn lựa những mẫu quần áo bơi cho con của mình. Tuy nhiên, vc chạy theo những xu hướng thiết kế là điều không nên.

  • Đối với các bé gái, các mẹ có thể chọn kiểu 1 mảnh hay 2 mảnh với những họa tiết trang trí bắt mắt như hình in, chấm bi, sọc kẻ.
  • Với bé trai, mẹ có thể chọn lựa quần sooc in hoa văn hoặc hình các nhân vật hoạt hình.

Khi chọn kiểu áo tắm, các mẹ cũng cần ghi nhớ chọn trang phục không quá để hở nhiều phần da của bé. Da em bé vốn mỏng và nhạy cảm hơn da người lớn nhiều, vì vậy rất dễ bị cháy nắng. Để tránh làm hư da bé, mẹ có thể chọn lựa mẫu đồ bơi một mảnh. Nếu chọn đồ bơi hai mảnh , mẹ nên chọn loại không quá nhỏ để có thể bảo vệ được da bé tốt hơn.

 

  1.  Chất liệu, độ thoải mái của trang phục bơi

Chất liệu, độ thoải mái của trang phục bơi
Chất liệu, độ thoải mái của trang phục bơi

 

Chất liệu và sự thoải mái nên được ưu tiên hàng đầu. Một bộ đồ bơi chất lượng là phải có chất liệu tốt để giúp trẻ dễ dàng hoạt động dưới nước và không giữ nước để tránh cản trở quá trình bơi dưới nước của trẻ. Bên cạnh đó, trang phục bơi phải co giãn được để tránh tình trạng quá rộng làm cho trẻ thùng thình trong trang phục hay quá chật làm cho các vết nằn từ quần áo in lên da trẻ.

 

Vì vậy, để thuận lợi cho quá trình mua các mẹ cần nắm rõ chiều cao, cân nặng của bé và có thể dẫn bé trực tiếp đi mua đồ để có thể cho trẻ mặc thử và test thử độ co giãn, thích hợp bằng cách đứng lên, ngồi xuống.

 

  1. Đồ bơi có khả năng chống nắng ( có chỉ số UPF> 50)

Đồ bơi có khả năng chống nắng ( có chỉ số UPF> 50)
Đồ bơi có khả năng chống nắng ( có chỉ số UPF> 50)

 

Điều đầu tiên mà các mẹ quan tâm khi cho trẻ đi bơi ngày nắng là phải đảm bảo các biện pháp chống nắng cho bé bằng việc bôi kem chống nắng để tránh gây bỏng da. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng không thể bảo vệ con bạn được lâu và hoàn toàn. Hiện tại trên thị trường đã cung cấp những bộ quần áo có thể chống tia cực tím. Kiểm tra thông số UPF (Ultraviolet Protection Factor – Yếu tố chống tia cực tím). Đây là một chất đặc biệt được đưa vào vải, bảo vệ da bé khỏi phần lớn các UV có hại bằng cách cản không cho các tia này đi xuyên qua quần áo bé. Với chỉ số UPF khoảng 50 trở lên, đồ bơi có thể cản đến 97.5% lượng tia UV.

Thong ke